Những vật liệu cách âm nhà xưởng tốt nhất hiện nay

Tiếng ồn là một vấn đề gây khó chịu và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của mọi người, đặc biệt là trong các khu công nghiệp, nhà xưởng và các thành phố lớn. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, ngành công nghiệp đã đưa ra nhiều sản phẩm mới nhằm giảm tiếng ồn và cách âm nhà xưởng cho các khu công nghiệp góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và môi trường làm việc. Cùng Gỗ Việt tìm hiểu chi tiết những sản phẩm phổ biến được sử dụng hiện nay!

Cách âm nhà xưởng là một trong những tiêu chí quan trong trong thời điểm hiện nay
Cách âm nhà xưởng là một trong những tiêu chí quan trong trong thời điểm hiện nay

Vì sao phải cách âm nhà xưởng?

Nhận thức về ô nhiễm tiếng ồn đang ngày càng tăng trong xã hội, đặc biệt là tại các khu công nghiệp và nhà máy, nơi hoạt động sản xuất diễn ra liên tục và gây ra âm thanh từ máy móc và công nhân trong xưởng. Tuy nhiên, tiếng ồn này cũng có những tác động tiêu cực đến nhà xưởng như sau:

 • Phàn nàn từ cư dân xung quanh khu vực nhà xưởng hoặc các bộ phận khác như khối văn phòng của công ty. Tiếng ồn gây khó chịu và gây phiền toái cho môi trường sống xung quanh;
 • Tiếng ồn lớn và mật độ cao gây khó khăn cho công nhân trong việc tập trung làm việc. Đồng thời, tiếp xúc với tiếng ồn trong thời gian dài có thể gây tổn hại cho thính lực của công nhân, thậm chí là làm hỏng vĩnh viễn, gây căng thẳng và mệt mỏi, làm giảm năng suất lao động;
 • Khi tiếng ồn không được kiểm soát, nhà xưởng có thể vi phạm các quy định pháp luật về tiếng ồn. Hiện nay, giới hạn tối đa cho phép về tiếng ồn tại các khu vực dân cư thông thường là 70 dBA từ 6h đến 21h và 55 dBA từ 21h đến 6h. Ngoài ra, giới hạn tối đa về tiếng ồn bên trong nhà xưởng không được vượt quá 85 dBA trong 8 giờ làm việc và không vượt quá 115 dBA trong bất kỳ thời điểm nào.

Vì vậy, việc kiểm soát và giảm tiếng ồn trong nhà xưởng là rất quan trọng. Cần áp dụng các biện pháp cách âm và cách nhiệt chính xác như sử dụng vật liệu cách âm tiên tiến, thiết kế thông minh, hệ thống cách âm đa lớp và công nghệ chống tiếng ồn. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe và sự tập trung của công nhân mà còn đảm bảo tuân thủ các quy định về tiếng ồn của pháp luật.

Những vị trí nhà xưởng cần phải cách âm

Khi xây dựng nhà xưởng, việc cung cấp cách âm là rất quan trọng để giảm tiếng ồn và tạo ra môi trường làm việc an toàn và thoải mái cho nhân viên. Dưới đây là một số vị trí trong nhà xưởng cần được cách âm:

 • Phòng sản xuất chính: Đây là khu vực nơi các quy trình sản xuất chính diễn ra, và thường có sự phát sinh tiếng ồn lớn từ máy móc và thiết bị. Cách âm phòng sản xuất chính giúp giảm thiểu tiếng ồn xâm nhập vào các khu vực khác của nhà xưởng;
 • Phòng máy: Những phòng máy chứa các máy móc, máy nén, máy phát điện và hệ thống thông gió có thể tạo ra tiếng ồn cao. Cách âm phòng máy là cần thiết để ngăn tiếng ồn lan ra bên ngoài và giảm ảnh hưởng đến các khu vực khác trong nhà xưởng;
 • Phòng điều khiển: Đây là nơi điều khiển các hệ thống sản xuất, điện, và hệ thống tự động hóa. Việc cách âm phòng điều khiển giúp bảo vệ các thiết bị điện tử và giảm tiếng ồn từ các thiết bị điều khiển;
 • Phòng hộp điện: Các hộp điện và tủ điều khiển cần được cách âm để ngăn tiếng ồn và bảo vệ các thiết bị điện tử bên trong khỏi các tác động bên ngoài;
 • Khu vực làm việc: Ngoài các phòng chức năng đặc biệt, cách âm cũng cần được áp dụng cho các khu vực làm việc chung của nhân viên, như khu vực lắp ráp, dây chuyền sản xuất và khu vực vận chuyển, để giảm thiểu tiếng ồn và tạo môi trường làm việc thoải mái;
 • Khu vực ngoại vi: Ngoài các vị trí trên, cách âm cũng cần được áp dụng cho các khu vực ngoại vi của nhà xưởng như hệ thống thông gió, cửa ra vào, cửa sổ và vách ngăn bên ngoài, để ngăn tiếng ồn từ môi trường bên ngoài xâm nhập vào nhà xưởng.

Phương án cách âm nhà xưởng tốt nhất

Theo các phương án xây dựng nhà xưởng truyền thống, thông thường sử dụng một số phương pháp để cách âm như:

 • Sử dụng các kỹ thuật thiết kế như hình học không gian, cấu trúc cách âm chặt chẽ và đặt các vật liệu cách âm ở các vị trí chiến lược để giảm tiếng ồn;
 • Hệ thống cách âm đa lớp: Sử dụng hệ thống cách âm đa lớp có thể là một phương án hiệu quả. Bằng cách kết hợp nhiều lớp vật liệu cách âm khác nhau, như bông khoáng, bọt xốp và vật liệu chống rung, có thể tạo ra một hệ thống cách âm mạnh mẽ;
 • Vật liệu cách âm tự nhiên: Thay vì sử dụng các vật liệu cách âm nhân tạo, một phương án khác là sử dụng vật liệu tự nhiên có khả năng cách âm. Ví dụ, sử dụng các loại gỗ tự nhiên như gỗ cứng hoặc gỗ ép có khả năng cách âm tốt hơn so với vật liệu nhân tạo.

Tuy nhiên, các phương pháp này thường không đảm bảo tính cách âm, gây ô nhiễm tiếng ồn cho các không gian trong nhà xưởng hoặc khu vực dân cư xung quanh. Công nghệ phát triển đã sáng tạo ra những vật liệu cách âm mới có nhiều tính năng vượt trội trong việc cách âm, điển hình như các loại tấm Panel, rockwool,… Cùng Gỗ Việt tìm hiểu kỹ hơn thông số từng sản phẩm trong nội dung tiếp theo.

Có nhiều phương pháp, nhưng chỉ một vài phương pháp sẽ đem lại hiệu quả tốt
Có nhiều phương pháp, nhưng chỉ một vài phương pháp sẽ đem lại hiệu quả tốt

Các vật liệu cách âm nhà xưởng tốt nhất hiện nay

Tấm Panel EPS cách âm nhà xưởng

Tấm Panel EPS cách âm được thiết kế với một cấu trúc gồm ba lớp chắc chắn trong đó, hai lớp ngoài được làm từ tôn mạ màu hoặc mạ kẽm, giúp chống gỉ, chống va đập và có khả năng chịu lực tốt. Lớp lõi ở giữa là xốp thường hoặc xốp chống cháy lan, là vật liệu có hệ số cách nhiệt cao và có khả năng chống cháy hiệu quả. Đặc biệt, tấm Panel EPS có khả năng hấp thụ tiếng ồn rất tốt.

Có ba loại tấm Panel EPS cách âm phổ biến, bao gồm tấm tường bao panel, tấm trần/vách panel và tấm mái panel. Khách hàng có thể lựa chọn một trong ba loại này phù hợp với mục đích và nhu cầu cách âm cho nhà xưởng hoặc phòng sạch của mình.

Sử dụng panel EPS để cách âm tốt nhất
Sử dụng panel EPS để cách âm tốt nhất

Tấm Panel EPS cách âm là giải pháp hiệu quả để giảm tiếng ồn trong môi trường công nghiệp. Với tính năng cách âm vượt trội, chúng giúp làm giảm đáng kể tiếng ồn từ các hoạt động sản xuất và máy móc trong nhà xưởng. Điều này đảm bảo môi trường làm việc an toàn, giảm tác động tiếng ồn đến sức khỏe của nhân viên và tạo ra một không gian yên tĩnh hơn trong khu vực làm việc.

Panel bông thủy tinh cách âm nhà xưởng

Panel bông thủy tinh cách âm nhà xưởng được xem là một trong những loại vật liệu có khả năng chống ồn tốt nhất hiện nay. Panel bông thủy tinh cách âm có cấu trúc tương tự như Panel EPS, nhưng khác ở phần lõi. Lõi của panel này được làm từ bông thủy tinh với các thành phần chủ yếu là Alumium, Silicat canxi, Oxit kim loại và không chứa Amiang. Điều này không chỉ đảm bảo tính thân thiện với môi trường mà còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Panel bông thủy tinh mang lại khả năng cách âm cao
Panel bông thủy tinh mang lại khả năng cách âm cao

Nhờ vào thành phần cấu tạo đặc biệt, panel bông thủy tinh có khả năng tiêu âm tốt, giúp giảm tiếng ồn một cách hiệu quả. Khả năng tiêu âm cao của vật liệu này cho phép nó hấp thụ và giảm đáng kể âm thanh, tạo ra một môi trường yên tĩnh và êm dịu trong nhà xưởng.

Panel bông thủy tinh cách âm là một lựa chọn lý tưởng để giảm tiếng ồn trong nhà xưởng. Khả năng chống ồn cao của vật liệu này giúp cải thiện môi trường làm việc, bảo vệ sức khỏe của nhân viên và tạo ra một không gian làm việc an lành hơn.

Lựa chọn vật liệu sử dụng làm vách ngăn nhà xưởng tốt nhất

Panel bông khoáng cách âm nhà xưởng

Bông sợi khoáng, hay còn được gọi là bông rockwool, là một loại vật liệu cách âm nhà xưởng được tạo ra từ hỗn hợp gồm quặng đá Dolomite và quặn Basalt. Quặng đá này được nung ở nhiệt độ cao khoảng 1500 độ C, sau đó kéo thành sợi và hòa trộn với chất phụ gia chuyên dụng, tạo thành sản phẩm bông sợi khoáng có khả năng cách âm, chống ẩm, chịu nước và cách nhiệt rất tốt.

Bông sợi khoáng thường có màu vàng sẫm hoặc vàng nâu, với các sợi bông được kết hợp chặt chẽ và bền bỉ. Vật liệu này có độ đàn hồi cao, giúp nó chống lại lực tác động và duy trì hình dạng ban đầu. Bông sợi khoáng được sản xuất dưới ba dạng khác nhau: dạng cuộn, dạng tấm và dạng ống, để đáp ứng các yêu cầu của các công trình khác nhau. 

Và sau đó cũng được tích hợp thêm các phần nhôm để tạo thành các loại panel. Sản phẩm này được sử dụng trong công trình cách âm nhà xưởng, với vai trò là trần, tường, mái hoặc sàn, mang lại hiệu quả cao về khả năng chống ồn và cách âm. Nó tạo ra một không gian yên tĩnh bên trong nhà xưởng, giúp cải thiện môi trường làm việc.

Lựa chọn đơn vị cung cấp vật liệu cách âm nhà xưởng đúng chuẩn chất lượng

Gỗ Việt là một đơn vị được khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi sự uy tín và chất lượng của sản phẩm. Gỗ Việt luôn đồng hành cùng khách hàng trong tất cả các công trình từ A đến Z, nhằm đem đến giải pháp tối ưu nhất cho mỗi dự án. Chúng tôi xem trọng việc tạo ra một môi trường sống và làm việc tốt nhất cho khách hàng.

Nhưng quan trọng nhất là phải lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm tốt nhát
Nhưng quan trọng nhất là phải lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm tốt nhát

Với đa dạng các sản phẩm cách âm nhà xưởng nói riêng và các giải pháp cách âm, cách nhiệt cho các công trình xây dựng khác nói chung, các vật liệu được sử dụng công nghệ tiên tiến nhất để sản xuất nhằm tiết kiệm năng lượng và ngân sách cho khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cam kết rằng các sản phẩm của chúng tôi là an toàn cho sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Đơn vị cung cấp tốt nhất đem lại những sản phẩm tốt nhất
Đơn vị cung cấp tốt nhất đem lại những sản phẩm tốt nhất

Nếu quý khách đang tìm kiếm một đơn vị uy tín để cung cấp vật liệu cách âm nhà xưởng, hãy tin tưởng vào Gỗ Việt, một đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn để quý khách lựa chọn được sản phẩm phù hợp với công trình của mình.

Vật liệu chống nóng mái nhà xưởng tốt nhất

Lời kết

Với sự đa dạng sản phẩm và chất lượng hàng đầu, Gỗ Việt tự hào là đối tác tin cậy trong việc cung cấp giải pháp cách âm nhà xưởng. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu cách âm tối ưu cho môi trường làm việc. Sự tập trung vào công nghệ tiên tiến và sự khéo léo trong thiết kế mang lại sản phẩm có hiệu quả vượt trội trong khả năng tiêu âm và hấp thụ âm thanh, tạo ra không gian yên tĩnh cho nhà xưởng, tăng cường sự tập trung và năng suất làm việc.

HOTLINE TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁEmail: govietpro@gmail.com
 • HOTLINE 1: 0858 177 789 Ms. Thuận
 • HOTLINE 2: 0912 482 224 Ms. Trinh
 • HOTLINE 3: 0915 831 169 Ms. Ngân
 • HOTLINE  4: 0917 502 188  Ms. Thu
 • HOTLINE  5: 0987 050 114  Tư vấn Kỹ Thuật 
 • HOTLINE  6: 0856 177 789  Mr. Hoàng
[related_posts_by_tax posts_per_page="18" title="Bài viết liên quan:" format="thumbnails" image_size="medium" caption="post_title" related_posts_by_tax link_caption="true" order="DESC"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916 099 169