Phòng chống cháy nổ cho phòng hát karaoke, những điều cần biết

Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin rất nhiều về các vụ cháy nổ xảy ra tại các địa bàn khác nhau trên toàn quốc. Trong đó, nhức nhối và để lại nỗi ám ảnh lớn nhất có lẽ là vụ cháy quán Karaoke khiến 13 người thiệt mạng. Các đơn vị kinh doanh loại hình giải trí này đã thực sự hiểu rõ các quy định và điều kiện kinh doanh quán Karaoke? Và trên thực tế, họ đã có những giải pháp thực sự tốt cho việc chống ồn cũng như phòng cháy chữa cháy cho cơ sở của mình? Remak xin tổng hợp một số những quy định để những nhà đầu tư phòng hát có thể nắm bắt tốt hơn, tránh những rủi ro có thể phát sinh trong quá trình khai thác kinh doanh.
Muốn kinh doanh Karaoke, chủ đầu tư cần phải tuân thủ những gì?

Điều 30 Nghị định 103/2009/NĐ-CP đã quy định rất rõ ràng về điều kiện kinh doanh Karaoke, cụ thể như sau:

  • Phòng Karaoke phải có diện tích từ 20m2 trở lên, không tính các công trình phụ nhằm đảm bảo các điều kiện về cách âm cũng như phòng chống cháy nổ.
  • Cửa phòng Karaoke phải là cửa kính không màu và bên ngoài phải nhìn thấy toàn bộ những hoạt động đang diễn ra bên trong phòng.
  • Không được đặt khóa, chốt cửa bên trong hay đặt các thiết bị báo động để đối phó với những hoạt động kiểm tra của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0916 099 169