0916099169

Văn Phòng

59 Đường Tiền Lân 12, Bà Điểm, Q. Hóc Môn, TP.HCM


Hotline: 0916 099 169
Phòng KD: 0915 831 169 - 0858 177 789 - 0912 482 224 - 0283 849 0313

24/7 Hỗ Trợ Khách Hàng

Thứ 2 - Thứ 7: 08:00 - 17:00

Công ty luôn mở cửa

Những Vật Liệu Cách Âm Thường Được Sử Dụng Nhất

NHỮNG LOẠI VẬT LIỆU CÁCH ÂM ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI NHẤT

I. Tình trạng ô nhiễm tiếng ồn hiện nay

Việc chịu đựng lâu tiếng ồn có cường độ 50 deciben (dB) có thể khiến con người giảm hiệu suất làm việc, nhất là lao động trí óc; tiếng ồn 70 dB có thể làm tăng nhịp thở, nhịp tim, huyết áp, ảnh hưởng đến dạ dày và giảm hứng thú lao động; tiếng ồn 90dB sẽ gây mệt mỏi, mất ngủ, tổn thương chức năng thính giác, mất thăng bằng cơ thể và suy nhược thần kinh.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), trong ba thập niên trở lại đây, nạn ô nhiễm tiếng ồn ngày càng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của con người, nhất là tại các nước đang phát triển. Ngoài tiếng ồn công nghiệp trong các nhà máy, tiếng ồn phát ra từ xe cộ và từ các hoạt động giải trí trong đời sống, nhất là âm nhạc cường độ lớn cũng làm tổn hại sức khỏe của chúng ta, thường gặp nhất là chứng ù tai, mất tập trung, stress…

Vậy đâu là giải pháp ?. Làm thế nào để giảm ô nhiễm tiếng ồn ?. 

II. Ảnh hưởng của tiếng ồn

1) Ảnh hưởng chung của tiếng ồn đến cuộc sống con người

Ô nhiễm tiếng ồn ảnh hưởng đến sức khoẻ con người cũng như hành vi hành vi. Âm thanh không mong muốn, anh thanh quá lớn có thể gây hại cho sức khoẻ tâm lý. Ô nhiễm tiếng ồn có thể gây , căng thẳng, ù tai, tăng huyết áp, mất thính giác, rối loạn giấc ngủ, và làm suy giảm khả năng nhận thức đặc biệt là trẻ em.

2) Ảnh hưởng của tiếng ồn đến chất lượng cuộc sống

Tiếng ồn khi nó can thiệp vào các hoạt động bình thường như ngủ, trò chuyện, hoặc làm gián đoạn hoặc làm giảm chất lượng cuộc sống của người đó. Làm cho chúng ta có cảm giác khó chịu và có thể bị Stress và chúng ta muốn  cách âm khó chịu đó, tách rời khỏi những âm thanh khó chịu đó.

3) Ảnh hưởng của tiếng ồn đến cơ quan thính giác

Sống trong môi trường quá nhiều tiếng ồn liên tục, không được cách âm có thể gây ra mất thính giác kể cả khi độ tuổi chưa đến tuổi lão hóa của cơ thể.

– Giảm sức nghe: với một đặc điểm quan trọng là giảm nghe do tiếng ồn là tổn thương vĩnh viễn, không hồi phục

– Gây ù tai: đó là sự thay đổi nhận thức về âm thanh, có thể có tiếng chuông trong tai. Thường gặp khi tiếp xúc với tiếng ồn  cấp tính, mạn tính. Ù tai ảnh hưởng chất lượng cuộc sống bởi: ảnh hưởng giấc ngủ, trầm cảm, mất khả năng duy trì sự chú ý.

Hậu quả chung tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của cộng đồng, góp phần làm tăng gánh nặng bệnh tật.

III. Giải pháp giảm thiếu ô nhiễm tiếng ồn

1. Bông thủy tinh.

Là loại vật liệu nhẹ, gồm nhiều sợi thủy tinh liên kết với nhau, thành phần chủ yếu của vông thủy tinh đó là Alumiun, Siliccat Canxi, Oxit kim loại. Đây được xem là vật liệu sử dụng phổ biến nhất với độ bền lý tưởng, được sản xuất từ các sợi bông thủy tinh giúp giảm ô nhiễm tiếng ồn hiệu quả.

Bông thủy tinh có tính năng hút âm trung cao tần tốt. Các nguyên tố chủ yếu ảnh hưởng đến khả năng hút âm gồm có độ dày, tỷ trọng, tỷ lệ khe rỗng, cấu trúc phân tử và khả năng chặn lưu lượng không khí.

2. Cao su non

Cao su non là sản phẩm cách âm, chống rung và chống ồn tiêu chuẩn cao, ngăn được các bước sóng có tần số thấp. Cao su non có hai dạng là dạng tấm phẳng chuẩn và dạng cuốn. Tất cả các sản phẩm cao su non không có chất gây hại, chất CFC, HCFC và O.D.P. Cao su non cách âm được chế tạo từ cao su nguyên chất cùng với một số chất dẻo để tạo ra tính đàn hồi sử dụng cho lĩnh vực cách âm.

3. Tấm thạch cao

Nếu như bông thủy tinh cách âm là vật liệu mềm, cao su non cách âm có tính đàn hồi thì tấm thạch cao cách âm lại là vật liệu cứng, có tính thẩm mỹ nên thường được dùng để trang trí. Vách thạch cao có thể đạt chỉ số cách âm lên đến70dB – âm thanh gây hại cho tai người. Vách thạch cao khá nhẹ và có thể tùy biến màu sắc, sau khi thi công chúng ta có thể lựa chọn màu sơn của thạch cao phù hợp với thẩm mỹ của căn nhà.

4. Túi khí.

Túi khí cách âm được cấu tạo từ màng xi mạ nhôm phủ trên tấm nhựa tổng hợp Polyethyene chưa túi khí. Lớp màu bạc giúp phản xạ nhiệt, lớp nhựa túi khí ngăn chặn quá trình dẫn nhiệt và tản nhiệt nhanh. Bên cạnh đó, dựa trên một nguyên lý đó là: Không khí có hệ số truyền âm thanh thấp nhất, túi khí cách âm dựa trên nguyên lý này để chống ồn. Vai trò của túi khí đó là ngăn không cho âm thanh truyền qua, khử các sóng phản xạ, tránh tiếng vang do bề mặt không phẳng và hình dạng bất định. Là một sản phẩm cách âm rất tốt và chi phí vừa phải được cung cấp bởi Gỗ Việt.

Tóm lại: Để đảm bảo cho bạn, cho gia đình bạn thoái mái và tránh xa những tiếng ồn. Hãy đến với Công ty Gỗ Việt chúng tôi. Chúng tô sẽ mang đến cho các bạn sản phẩm – dịch vụ an toàn, tiện lợi, đảm bảo với sự tận tâm và tận tụy từ đội ngũ nhân viên của chúng tôi.

Categories
NHỮNG LOẠI VẬT LIỆU CÁCH ÂM ĐƯỢC SỬ DỤNG RỘNG RÃI NHẤT Comment

    nguyenvanlesang

    Tháng Chín 13, 2018 @ 11:06 sáng

    Sản phẩm tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *